Quan điểm sai lệch về dịch vụ chống thấm nhà ở – Nguyên nhân và cách khắc phục

Dịch vụ chống thấm ra đời nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực về sau, đây là công đoạn giúp tăng tuổi thọ công trình và hạn chế tối đa các hệ lụy mà cụ thể là thấm nước, mục nát, đỗ vỡ các bê tông hay kim loại trong cấu trúc nhà ở.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nhìn nhận chính xác về vấn đề chống thấm này. Và cũng có không ít người đã mắc phải một số sai lầm phổ biến được kể đến dưới đây.

Chỉ ưu tiên chống thấm ở những nơi ẩm ướt

Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải, họ cho rằng chỉ một số nơi như bếp, nhà vệ sinh… mới cần được chống thấm vì nó là khu vực dễ ẩm ướt nhất rồi sau đó mới đến chống thấm ngoài trời. Bạn có biết rằng việc chống thấm ngoài trời cũng quan trọng không kém. Bởi hầu hết các vị trí trong ngôi nhà sẽ đều có khả năng bị thấm, dột.

Những tác động của môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến cầu trúc và vật liệu nên dễ bị phá hủy. Và tường là nơi chịu tác động đầu tiên bởi các yếu tố thời tiết và môi trường, nếu như bạn không có các biện pháp chống thấm cho thì nó rất dễ dàng hư hại và lấn sâu hơn vào các vùng lân cận. Do vậy, không phải những nơi ẩm ướt mà tường nhà mới là bộ phận cần dịch vụ chống thấm đầu tiên, thực hiện các dịch vụ chống thấm cho tường để bảo vệ tuổi thọ ngôi nhà được bền lâu hơn.

Chỉ cần xi măng và hồ dầu là đủ để chống thấm

Những quan niệm như chỉ cần xi măng, hồ dầu là đủ để chống thấm và thấm xảy ra ở đâu thì sử dụng dịch vụ chống thấm ở đó. Đó là 1 việc làm hoàn toàn sai lầm, thực tế khi chống thấm phải tùy thuộc vào các mức độ nặng nhẹ khác nhau để sử dụng vật liệu chống thấm phù, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chống thấm hoặc sử dụng keo, sơn chống thấm hay lớp phủ chống nước Acrytic… để mang đến tác tốt và lâu dài

Chống thấm mà không tìm hiểu kỹ nguyên nhân

Rất nhiều chủ nhà cứ thấy thấm ở đâu là liền mua vật liệu chống thấm về rồi hì hục sữa chữa chỗ đó mà không tìm hiểu rõ đâu là nguyên nhân và nguồn gốc gây ra chống thấm để phòng chống về lâu dài. Nếu không hiểu rõ nguyên nhân thấm ở đâu thì đừng phí công sức chống thấm. Hãy tìm đến các dịch vụ chống thấm để làm rõ nguyên nhân trước khi đưa ra các giải pháp.

Thực hiện chống thấm không có kế hoạch

Thấm ở đâu thì chống thấm ở đó là việc làm của nhiều người mà không hề có những biện pháp chống thấm cụ thể. Đơn giản nếu tường của bạn bị thấm ở 1 chỗ, thì có nghĩa là nguy cơ nguyên cả bức tường đó sẽ bị thấm dột là rất cao. Nếu như không có kế hoạch để chống thấm hiệu quả thì tuổi thọ của cấu trúc bê tông, kim loại của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Như vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ chống thấm ngay từ đầu để giảm thiểu các tổn thất.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tưởng, trần nhà

– Nước thấm từ trên mái xuống: Nguyên do là ở các vị trí ống thoát nước sàn, những góc tường, hộp kỹ thuật, những phần tiếp giáp sao lai tường ngôi nhà và rãnh nước trên sàn mái.

– Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: Việc này cũng bắt nguồn từ vị trí ống thoát nước sàn, chân tường rạn nứt hay hộp kỹ thuật. Ngoài ra, khi thi công dịch vụ chống thấm, nhưng các nhà thầu không chắc chắn nguyên tắc chống thấm.

– Thấm vì nứt cổ trần: Vết rạn cổ trần thường rất to vì thế nước mưa chảy vào dễ dàng, lâu ngày sẽ gây nên thấm tường trên diện rộng.

– Và một số nguyên nhân chủ yếu khác như: Tường rạn nứt; Thủng đường ống; Thiết kế… Khi các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tìm ra nguyên nhân thì việc đưa ra giải pháp và thực thi dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy đâu là biện pháp khắc phục đúng đắn khi xảy ra thấm nhà ở?

Bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng thấm nước cho nhà bằng các nguyên liệu chuyên dụng: Vữa chống thấm cho ban công hoặc bên trên mái. Lăn 2 lớp sơn chống thấm hệ trộn xi măng CT-03, sau đó cách 1 ngày lăn 02 lớp sơn chống thấm đàn hồi chịu được tia cực tím CT-04 cho vết rạn nứt chân chim. Sử dụng màng chống thấm để dán vén hai tường nhà, hoàn thiện bằng vữa chống thấm để chống thấm tiếp giáp sao lai,….

Nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ cậy đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm toàn diện để thi công hiệu quả và an toàn hơn cho ngôi nhà của mình. Các công ty chuyên dịch vụ chống thấm sẽ giải quyết triệt để vấn đề thấm dột trả lại ngôi nhà đẹp mới như ban đầu.

 

Bạn quan tâm đến dịch vụ này ?, hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn

  Panpacific là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên hùng hậu, nhiệt tình, chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng theo tiêu chí:

  “Tận tâm trong công việc – Tận tình với khách hàng”.

  Liên hệ

  Panpacific Company

  Địa chỉ: 90/31 Thành Thái, P. 12, Q. 10, TP. HCM
  Hotline: 0909 09 46 26
  Phone: 028 2253 8078
  Fax: 028 2253 8079
  Email: panpacificvietnam@gmail.com
  Website: panpacificvn.com
  Mã số thuế: 0314852125